Phần 1 – Tìm hiểu về kiếm tiền online bằng cách rút gọn link

Bài này thuộc phần 1 của 10 phần trong series Kiếm tiền online bằng hình thức rút gọn link

Thực sự trên mạng có rất nhiều cách kiếm tiền online, có cách bền vững, có cách chỉ áp dụng tại một thời điểm, có cách kiếm được nhiều tiền nhưng cần mất rất nhiều thời gian. Kiếm tiền online bằng cách rút gọn link, là một trong những cách đơn giản nhất, kiếm được tiền ngay, hiệu quả tức thì, nếu bạn biết cách bạn có thể kiếm được thu nhập ổn định, đều đặn và lâu dài. Nếu như bạn đã xây dựng hệ thống vững chắc bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, thời gian bỏ ra cũng rất là ít một vài giờ mỗi ngày, là bạn đã có một nguồn thu nhập tốt rồi.

Vậy kiếm tiền bằng cách rút gọn link là như thế nào?

Kiếm tiền bằng cách rút gọn link là cách tiến hành rút gọn một link dài thành một link ngắn hơn, thông qua một dịch vụ rút gọn link kiếm tiền dùng để chia sẻ lên mạng xã hội, các diễn đàn, gởi lnik cho người khác. Thông thường thì các dịch vụ trung gian kiếm tiền này, khi truy cập link rút gọn sẽ đến trang hiển thị quảng cáo, sau đó chuyển hướng về link chính.

Thường thì các trang rút gọn link từ một chuỗi link dài, thành các chuỗi link ngắn hơn, hoặc các tham số do người dùng qui định hiển thị.

Kiếm tiền bằng hình thức rút gọn link, thay vì hiển thị nội dung link chính thì sẽ chuyển hướng đến một trang trung gian trong vòng 3-5 s sẽ hiển thị nội dung quảng cáo, tùy theo loại link kiếm tiền hoặc website bạn tham gia đôi khi còn có hiển thị popup, và sau đó thì chuyển hướng đến trang đích.

Với mỗi lượt view, click thì trang rút gọn link sẽ trả cho bạn một số tiền, theo điều khoản qui định của dịch vụ rút gọn link bạn tham gia, với điều kiện lượt view, click đó là hợp phát, phù hợp với qui định của họ.

Các bước thực hiện việc kiếm tiền bằng cách rút gọn link

Sau đây là các bước kiếm tiền bằng cách rút gọn link, kiếm được nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cách bạn làm.

 • Bước 1: Tìm kiếm trang rút gọn link kiếm tiền và tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Tạo link rút gọn.
 • Bước 3: Chia sẻ link rút gọn.
 • Bước 4: Tương tác với người dùng tăng số người dùng click vào link. Bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản.
 • Bước 5: Rút tiền từ tài khoản về ngân hàng hoặc paypal.

Chọn trang rút gọn link

Để chọn một trang kiếm tiền thích hợp, bạn cần xét theo những điểm sau:

 • Tỉ lệ hoa hồng (Payout rate – giá 1000 lượt click) cao.
 • Chính sách thanh toán rõ ràng và ổn định.
 • Giao diện quản lí link dễ dàng sử dụng. Có tool hay plugin, api hỗ trợ để tích hợp vào website để dễ dàng tích hợp vào hệ thống của bạn.
 • Phương thức thanh toán dễ dàng: PayPal, Payza, Payoneer, ngân hàng.
 • Số tiền tối thiểu để được thanh toán (Minpay) hợp lý. Tránh các trang yêu cầu minpay quá cao vì bạn sẽ gần như không thể đợi đến khi kiếm đủ được..

Tùy theo hướng bạn muốn phát triển lâu dài hay ngắn hạn, tùy theo thị trường bạn muốn phát triển mà lựa chọn dịch vụ link rút gọn thích hợp. Với mỗi site và mỗi nước thì có bảng giá click khác nhau. Bạn dựa trên payout rate đối với nước bạn muốn phát triển càng cao càng tốt.

Hiện nay mình đang chọn 3 site là: 123link.top, megaurl.in dành cho thị trường Việt Nam với giá tầm 3$/ 1000 click, và shorte.st cho thị trường Mỹ với giá từ 14$.

Ngoài ra còn có một số những điểm sau bạn cần lưu ý:

 • Website bạn cần rút gọn link ưu tiên không có Popup. Các site có popup rất dễ gây khó chịu cho người dùng.
 • Có hệ thống kiếm tiền bằng cách giới thiệu thành viên tham gia và nhận hoa hồng.
 • Hệ thống có phần hỗ trợ các đoạn mã hỗ trợ việc chuyển link bình thường thành link kiếm tiền, các plugin hỗ trợ dành cho các website wordpress, hỗ trợ API để chop bạn kết nối các đoạn code phát sinh các link rút gọn, để dễ dàng quản lý hơn. Có các loại code này, bạn dễ dàng đổi từ hệ thống kiếm tiền từ hệ thống này sang hệ thống khác dễ dàng.
 • Các website tồn tại lâu dài, có độ uy tín với cộng đồng, không bị scam bị quịt tiền.

Tạo link rút gọn kiếm tiền

Có nhiều cách để tạo link rút gọn kiếm tiền:  tạo link rút gọn thủ công hoặc tạo link rút gọn tự động.

Tạo link rút gọn thủ công

Bình thường trường hợp bạn chỉ có một vài link cần rút gọn và muốn link rút gọn dễ nhìn hơn để chia sẻ lên các website, diễn đàn, facebook, youtube.

Tạo link rút gọn tự động

Thích hợp khi bạn là người quản lý mã nguồn site, có hàng trăm hàng ngàn link và muốn hệ thống tự động rút gọn link, bạn chỉ cần vài dòng code chỉnh sửa là bạn có thể tự động biến những link đích của mình thành link rút gọn kiếm tiền.

Ngoài ra còn nhờ api để kết nối với các tool khác để tạo ra công cụ tạo ra link tự động số lượng lớn hoặc là tự động từ link rút gọn kiếm tiền, rút gọn thêm một lần nữa để có link có thể chia sẻ.

Với trường hợp bạn chia sẻ lên đâu thì áp dụng theo hình thức rút gọn link ở đó, mình sẽ viết các bài viết ở sau.

Chia sẻ link rút gọn

Sau khi tạo được link rút gọn thì bước tiếp theo sẽ là chi sẻ link rút gọn để kiếm người click. Có những nơi bạn có thể chia sẻ link rút gọn như sau:

 • Chia sẻ kiếm được tiền tức thì.
 • Chia sẻ kiếm được tiền lâu dài.

Chia sẻ kiếm được tiền tức thì

Thường thì bạn sau khi đăng lên những nơi này thì kiếm được tiền tức thì, nhưng sẽ không kiếm được tiền lâu dài, vì những link của bạn chia sẻ sẽ bị trôi đi hoặc bị người khác xóa mất.

Những nơi bạn có thể đăng lên là:

 • Đăng link rút gọn lên các fanpage, group mà có nhiều người quan tâm, có nhiều thành viên tương tác, bạn đăng các link về chủ đề mà họ thích, họ quan tâm. Ví dụ như các nhóm về chia sẻ tài liệu, chia sẻ hình ảnh, chia sẻ video, chia sẻ phim ảnh, chia sẻ phần mềm có bản quyền, các thông tin trích dẫn về nội dung người khác thích quan tâm.
 • Đăng link lên các comment về các sản phẩm, các chủ đề, các nội dung bản quyền đường dẫn về nội dung gốc, nội dung liên quan, nội dung đầy đủ của các video trên youtube.
 • Comment vào các chủ đề trên facebook, các video trên facebook, comment trên youtube.
 • Comment vào các chủ đề trên các diễn đàn, các bài viết trên blog, website để lại link rút gọn.

Chia sẻ kiếm tiền lâu dài

Để có thể mang lại thu nhập lâu dài qua nhiều năm, thì bạn cần xây dựng các hệ thống do mình quản lý, làm chủ,

 • Xây dựng các website | Blog:  Để kiếm tiền được lâu dài, bạn cần xây dựng một website hay blog về nội dung bạn muốn chia sẻ, thường xuyên đăng lên các bài viết của mình, thu hút người dùng thường xuyên truy cập. Ngoài ra nếu bạn làm chủ website và blog của mình dễ dàng chủ động thay đổi hệ thống mà bạn dùng để rút gọn link.
 • Diễn đàn: Nếu bạn đăng bài viết của mình lên các trang diễn đàn, đúng theo chủ đề của bạn muốn viết, tuân thủ nội qui của diễn đàn. Nếu diễn đàn đó có số người sử dụng lớn, thì bạn đã tìm được một nguồn tài nguyên đáng giá cho công cuộc kiếm tiền của mình rồi. Thường thì các link trên các diễn đàn tồn tại thời gian cũng vài năm, nếu như bạn thường xuyên theo dõi và chăm sóc, thì hiệu quả rất tốt.
 • Group / fanpage facebook: mà bạn tạo ra, nếu như group bạn có một số lượng thành viên theo dõi đông đảo, tương tác tốt thì mỗi những gì bạn đăng lên có rất nhiều người click vào. Và mỗi lượt tương tác đó, đều mang lại tiền cho bạn.
 • Youtube: mỗi video của bạn về những nội dung nào đó, đều có trích dẫn kèm thêm link đến chủ đề trong video mà người xem quan tâm.
 • Email marketing: Nếu bạn có một nguồn email người dùng phong phú, và có nội dung họ mong muốn thì cứ một thời gian bạn tận dụng các phần mềm email marketing là có thể gởi cho họ những thông tin họ muốn. Với nguồn email vô hạn, và biết đâu vài % trong số đó đọc click và click vào link thì sẽ được một số tiền ổn định rồi.

Chủ đề để chọn để rút gọn link

Sau đây mình gợi ý cho các bạn một số chủ đề để tiến hành chọn để mà rút gọn link

 • Chia sẻ link tải game, các tool hỗ trợ chơi game, thông tin để phát triển nhân vật, vượt qua nhiệm vụ, crack game.
 • Chia sẻ phần mềm miễn phí, phần mềm bản quyền, phần mềm độc và lạ.
 • Chia sẻ các tài liệu học tập: tài liệu tiếng anh chuyên ngành, tài liệu ôn thi đại học, tài liệu đồ án môn học, các tài liệu về các lĩnh vực trong cuộc sống mà ít được mọi người chia sẻ.
 • Chia sẻ các ebook: chia sẻ ebook, các khóa học, các nội dung về kinh nghiệm trong một số lĩnh vực hay: như tài liệu kế toán, tài liệu về thuế, tài liệu về bảo hiểm xã hội, tài liệu về nhân sự, tài liệu về chuyên ngành, công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử, y học…
 • Chia sẻ media có bản quyền có phí để mua: ví dụ như hình ảnh, stock, video demo.
 • Chia sẻ các video, ebook từ các khóa học có phí mua trên mạng.
 • Chia sẻ các theme, plugin, code từ các trang bán có phí trên mạng.
 • Chia sẻ các loại media: phim, video, hài, các audio cần có phí.
 • Chia sẻ âm nhạc có bản quyền, nhạc chất lượng cao, nhạc sưu tầm, nhạc không có phổ biến đại trà.
 • Chia sẻ các thông tin mới nhất về tin tức sự kiện, chia sẻ thông tin mới nhất về một chủ đề nào đó khá hot, có nhiều người theo dõi.
 • Chia sẻ các hình ảnh đẹp, hình nền.
 • Chia sẻ các project, các demo, các nguồn tài nguyên về thiết kế đồ họa, video.
 • Chia sẻ các mẫu báo cáo, các mẫu tài nguyên dành cho công việc.

Những chủ đề nên tránh khi chọn để rút gọn link

Thường thì có những chủ đề rút gọn link rất hot dễ kiếm được số người click lớn như fake news, các hình ảnh nội dung bạo lực máu me, các nội dung vi phạm bản quyền nghiêm trọng, các nội dung về sex, porn.
Những nội dung này không bền có thể ảnh hướng tới đơn vị cho bạn rút gọn link, cũng như làm cho bạn bị khóa tài khoản, không thanh toán. Các chủ đề bạn nên chọn sao cho mình có thể tồn tại lâu nhất, mang lại hiệu quả lâu bền.

Tương tác với người dùng, cập nhật thường xuyên

Thường xuyên tương tác với người dùng, hỗ trợ người dùng trong các bài viết bạn đã chia sẻ liên kết, giúp tăng độ uy tín cho link của bạn. Giúp cho bài viết của bạn được nhiều người dùng nhìn thấy hơn, được click nhiều hơn.

Bạn cũng nên lưu ý rằng nên kiểm tra xem link kiếm tiền của bạn có còn hoạt động không, trong trường hợp hệ thống kiếm tiền chết, nhưng vẫn có người dùng click vào link nhưng hệ thống ngưng hoạt động, bạn chẳng thể nào kiếm tiền được nữa. Thường xuyên kiểm tra lại các link này, thay thế bằng link mới, với hệ thống do bạn xây dựng thì chỉ cần vài dòng code là có thể thay đổi hàng loạt. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các link đích có hoạt động không, người dùng sẽ không click vào link nếu như các người dùng khác thông báo link không hoạt động.

Ngoài ra ở một số nơi bạn đăng link, sẽ bị gắn spam, bạn nên kiểm tra để tiến hành đổi lại link phù hợp.

Kết luận

Đây là những thông tin tổng quan về cách kiếm tiền bằng cashc rút gọn link, mở đầu cho bạn một cách để có thể đạt được một mức thu nhập nhỏ, rồi đi đến lâu dài và ổn định.

Chia sẻ bài viết

Add Comment