Những sạc dự phòng đáng mua

Bài này thuộc phần 5 của 7 phần trong series Hướng dẫn chọn mua sạc dự phòng

Cứu cánh cho những thiết bị điện tử hết pin thì sạc dự phòng là cứu cánh cần thiết. Sạc dự phòng giờ có thể sạc cho điện thoại, máy tính bảng, máy quay phim, camera hành trình, máy ảnh đôi  cho những chuyến đi chơi dài ngày nơi không có điện, hay không làm gián đoạn công việc của bạn.

Thực sự có hàng trăm loại sạc dụ phòng ngoài kia, mình cũng có nhiều kinh nghiệm chọn sạc dự phòng cho mình. Nên mình đưa ra list những sản phẩm sạc dự phòng đáng mua. Tiêu chí của mình lựa chọn là ngon bổ, rẻ hài hòa giữa chất lượng và giá tiền. Thay vì các bạn phải đọc hàng chục bài báo hay review thì mình đã chọn sẵn luôn ở đây.

Nếu để phân tích con nào ngon hay dở ở điểm gì thì mình chỉ nói ngắn gọn sơ qua, đó là những đúc kết của mình khi trải nghiệm hay hỏi thăm và theo dõi cộng đồng mạng suốt thời gian qua.

Những hãng sạc dự phòng nào đáng mua

Có rất nhiều hãng sạc dự phòng trên thị trường để lựa chọn mình sẽ chia ra làm 3 nhóm tên hãng để bạn ưu tiên:

Nhóm 1: Các hãng làm sạc dự phòng không quá tên tuổi, nhưng chất lượng và giá tiền khá phù hợp kể ra những cái tên như: Team, Romoss, Adata, Pisen

Nhóm 2: Các hãng mới nổi sản phẩm so với giá tiền quá tuyệt vời, kèm theo nhiều công nghệ giá tốt. Ví dụ như : Xiaomi, Li

Nhóm 3: Các hãng cao cấp. Thường thì chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Nhưng giá tiền thì hơi nặng so với mặt bằng chung. Kể tên như: Anker, Aukey Tronsmart, Samsung, Energizer

Thông thường thì mình sẽ chọn nhóm thứ 2 với ưu điểm giá rẻ, chất lượng sản phẩm đủ nhu cầu. Sự khác biệt giá tiền giữa nhóm 2-3 thì tùy người quyết định xem có đáng đầu tư hay không.

Những điểm nên ưu tiên khi mua sạc dự phòng

Có sạc nhanh

Nếu bạn có sạc nhanh QC 2.0 hay 3.0 cả in/out thì thời gian bạn sạc vào cho cục sạc dự phòng hay thiết bị của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Dung lượng pin dự phòng càng lớn thời gian sạc càng lâu. Có thể mất tới 10 tiếng. Sử dụng sạc nhanh giảm đi thời gian bạn phải chờ đợi. Lưu ý: Pin sạc và thiết bị phải hỗ trợ sạc nhanh.

Dung lượng pin cao

Thường thì chúng ta sẽ ưu tiên chọn các sản phẩm sạc từ 10000 MAh, 16000 Mah, 20000 Mah cho mình. Có thể chọn nhưng số tiền bạn phải chia trả khá lớn, không phù hợp kinh tế.

Cổng kết nối

Thường thì mình nghĩ sạc dự phòng chỉ cần 1 port Mini Usb/ Usb type C vào là đủ, đầu ra thường thì chỉ 2 port là đủ.

Loại pin

Thường thì pin Polyme sẽ được ưu tiên hơn về độ bền sử dụng.

Pin sạc dự phòng nào tốt

1. Pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank Gen 2S 10000mAh (2018) – 265k

Pin sạc dự phòng Xiaomi Power Bank Gen 2S

Sản phẩm đáng mua nhất hiện nay, với giá chỉ tầm 265K khi có khuyến mãi. Với mức giá này thực sự khá rẻ khi vừa có cả sạc nhanh dung lượng lại lớn.

Với ưu điểm là dung lượng cao, hiệu suất chuyển đổi tốt (80-90%). Sử dụng pin Polyme với chu kì sạc xả dài hơn, thời gian sử dụng lâu hơn và không sợ chai pin. Sạc nhanh cả 2 chiều với chuẩn sạc nhanh QC 3.0. Giảm thời gian sạc đầy chỉ 4.2 giờ khi sử dụng sạc nhanh, 6h cho sạc thường.

Hỗ trợ sạc 2 thiết bị cùng lúc, và hỗ trợ sạc cho các thiết bị cần dòng nhỏ như đồng hồ, tai nghe bluetooth, ngoài ra có nhiều chế độ bảo vệ kèm theo.

Các bạn có thể mua sản phẩm trên Lazada, tiki hay shopee đều được do cả 3 đều có các gian hàng chính hãng từ Xiaomi.

Pin Sạc Dự Phòng Xiaomi Gen 2S Version 2018 10000 mAh - Hỗ trợ QC 3.0

2.Pin sạc dự phòng 20.000mah Romoss SENSE 6 – 320k

Pin sạc dự phòng 20.000mah Romoss SENSE 6

Với dung lượng 20k, được phân phối chính thức thì đây là một trong những pin sạc dự phòng được đánh giá là rẻ nhất trong dung lượng 20k. Với một số bạn mua sạc dự phòng Romoss đã mua về nhận xét thì nếu chỉ việc lấy cell pin bên trong thì đã lời tiền rồi.

Với 2 cổng Usb có thể sạc đến 2 thiết bị cùng lúc dòng tối đã 2.1A , vừa sạc xả cùng lúc. Hiệu suất chuyển đổi lên đến 85%.

Nhược điểm của nó là không có sạc nhanh nên thời gian sạc đầy của cục sạc khá lâu.

Với giá 320k thì sản phẩm này đáng mua cho bạn nào sử dụng các thiết bị không cần sạc nhanh và có thời gian sạc.

Pin Sạc Dự Phòng Romoss Sense 6 - 20000mAh

3. Pin sạc dự phòng Xiaomi 20.000mAh Gen 2C Global giá 390k

Sạc dự phòng 20000mah

Sản phẩm tiếp theo ở đây là Xiaomi 20.000mAh Gen 2C, dung lượng lên đến 20.000 mAh có sạc nhanh QC 3.0 18w. Hỗ trợ sạc nhanh cả 2 chiều, cùng lõi Lithium-ion Polymer từ các nhà cung cấp hàng đầu như LG/ Panasonic.

Sạc nhanh cùng lúc 2 thiết bị, hỗ trợ 9 chế độ bảo vệ, hỗ trợ sạc cho thiết bị có dòng sạc nhỏ.

Đây là sản phẩm đáng mua nhất nếu bạn muốn có thiết bị giá rẻ, dung lượng cao sạc nhanh.

Sạc dự phòng 20000

 

Pin Sạc Dự Phòng Xiaomi Mi 2C 20.000 mAh 2 Cổng USB Tích Hợp QC 3.0

4. Pin sạc dự phòng Aukey PB-T3 16.000mAh (Đen) – 350k

Pin sạc dự phòng Aukey PB-T3 16.000mAh

Chúng ta thường biết đến Aukey, Anker là những sản phẩm cao cấp nhất trong các hãng sản xuất sạc dự phòng. Giá của nó không hề rẻ, nhưng mình tìm thấy một dòng sản phẩm có giá rất phù hợp 350k cho sản phẩm dung lượng 16000 mAh.

Đặc biệt, lõi pin Li-Polymer được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Sony, cho chất lượng tốt, an toàn tuyệt đối khi sử dụng. Dung lượng pin 16.000mAh của sản phẩm cho phép sạc đầy thiết bị trong nhiều lần lạc, sạc đầy iPhone 6 trong 5.5 lần. Với công nghệ sạc nhanh QuickCharge 2.0 và AiPower (FastCharge) dành cho iPhone hoặc các thiết bị khác, người dùng có thể tiết kiệm thời gian cũng như sử dụng thiết bị với năng suất và hiệu quả cao nhất.

Sản phẩm có thể mua trên adayroi để có giá tốt nhất. Hàng chính hãng phân phối tại Việt Nam có giá từ 580 đến 850k.

Pin sạc dự phòng Aukey PB-T3 16.000mAh - QC 2.0

Kết luận

Các bạn có thể yên tâm là 4 sản phẩm trên đã đáp ứng đủ hầu hết nhu cầu của bạn. Với dung lượng thực tế cao, hiệu suất chuyển đổi trên 90% và kefm theo đó là lõi pin từ các hãng uy tín có chất lượng. Đảm bảo sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài.

Và với công nghệ sạc nhanh 2 chiều trên hầu hết các sản phẩm, các bạn có thể yên tâm với thời gian sạc có thể rút ngắn hơn rất nhiều. Lưu ý bạn nên sử dụng củ sạc điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh tiêu chuẩn Quick Charge để mới có thể sạc nhanh nhé.

Mong rằng bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

 

 

Chia sẻ bài viết

Add Comment