Phần 2 – Lựa chọn trang kiếm tiền bằng rút gọn link

Bài này thuộc phần 2 của 10 phần trong series Kiếm tiền online bằng hình thức rút gọn link

Như bài hôm trước mình đã nói về cách chọn trang rút gọn link. Bài viết hôm nay mình sẽ làm rõ hơn về chọn các trang rút gọn link và một số trang rút gọn link uy tín kèm thêm giá tiền trên 1000 lượt click cao nhất.
Vậy trước tiên hãy nói về những tiêu chí để chọn trang rút gọn link để kiếm tiền sao cho tối ưu nhất về giá tiền, tiện lợi, có khả năng mở rộng, và an toàn, ổn định.

Những tiêu chí để chọn trang rút gọn link kiếm tiền

 • Tỉ lệ hoa hồng (Payout rate – giá 1000 lượt click) cao.
 • Chính sách thanh toán rõ ràng và ổn định.
 • Giao diện quản lí link dễ dàng sử dụng. Có tool hay plugin, api hỗ trợ để tích hợp vào website để dễ dàng tích hợp vào hệ thống của bạn.
 • Phương thức thanh toán dễ dàng: PayPal, Payza, Payoneer, ngân hàng.
 • Số tiền tối thiểu để được thanh toán (Minpay) hợp lý. Tránh các trang yêu cầu minpay quá cao vì bạn sẽ gần như không thể đợi đến khi kiếm đủ được.
 • Không có popup. Các site có popup rất dễ gây khó chịu cho người dùng.
 • Giới thiệu thành viên hưởng hoa hồng giới thiệu.
 • Độ uy tín của website kiếm tiền bằng cách rút gọn link, công cụ theo dõi có đúng.

Tỉ lệ hoa hồng

Tỉ lệ hoa hồng là cách nói về số tiền mà bạn được trả trên 1000 click hoặc view của người dùng khi click vào link rút gọn của bạn. Tùy theo thị trường bạn chơi người dùng click vào link sẽ đến từ nước nào mà lựa chọn trang rút gọn link cho phù hợp, càng nhiều tiền trên 1000 click/view thì tốt.

Có rất nhiều site kiếm tiền bằng hình thức rút gọn link, với thị trường bạn chơi là nước nào mà chọn site cho hợp lý miễn sao số tiền payout rate cao nhất. Bạn không cần đăng kí nhiều site kiếm tiền trên một thị trường, mình nghĩ một site là đủ để dễ dàng quản lý.

Chính sách thanh toán

Các trang kiếm tiền phải có chính sách thanh toán rõ ràng, số tiền thanh toán, trang thông kê thanh toán rõ ràng, trực quan, dễ dàng so sánh. Hình thức thanh toán dễ dàng như ngân hàng, paypal, payone, thời gian thanh toán sớm nhất, nếu có thể.

Chính sách thanh toán của shorte.st
Chính sách thanh toán của shorte.st

Giao diện quản lý

Trang rút gọn link phải có giao diện quản lý dễ dàng sử dụng, thống kê rõ ràng các thông tin cần biết để dễ dàng đối chiếu so sánh hiệu quả. Sau này mình sẽ hướng dẫn bạn rút gọn link thêm một lần nữa bằng các dịch vụ rút gọn link miễn phí khác, để thống kê số lần click để so sánh thu nhập, hoặc các trường hợp tính toán hiệu quả giữa bên đối tác rút gọn link và thông số của bạn, xem có bị thiếu hụt.

Một điều quan trọng hơn nữa, các phần quản lý có hỗ trợ thêm phần tạo nhiều link cùng lúc, hỗ trợ các code để bạn tích hợp vào website của bạn để có thể tự động đổi hàng loạt link, ngoài ra còn có cung cấp thêm api để bạn tích hợp vào một tool khác của bạn thúc đẩy thêm việc đi link dễ dàng hơn.

Tạo nhiều link kiếm tiền cùng lúc
Tạo nhiều link kiếm tiền cùng lúc

Tự động tạo link rút gọn trên website

Api tích hợp hỗ trợ tạo link rút gọn kiếm tiền

Phương thức thanh toán

Thường thì có rất nhiều phương thức thanh toán được hỗ trợ, nhưng phổ biến là Paypal và ngân hàng. Một số phương thức thanh toán có thời gian nhận tiền lâu hơn, bạn nên ưu tiên các phương thức thanh toán nhanh nhận được tiền nhất.

Mình nghĩ paypal hoặc ngân hàng là đủ, về các phương thức thanh toán, thời gian nhận tiền mình sẽ cập nhật sau.

Số tiền thanh toán tối thiểu

Mỗi trang có một mức tiền tối thiểu mà bạn được thanh toán, có trang chỉ 5$ là được thanh toán rồi. Tùy theo phương thức thanh toán, một số có thể yêu cầu mức tối thiểu cao hơn.

Không có popup

 • Có rất nhiều trang kiếm tiền, nhưng có hai loại hiển thị quảng cáo loại hiển thị bằng trang count down rồi chuyển hướng đến trang đích, và loại trang count down kèm thêm popup đến các trang quảng cáo.
 • Thường thì hầu hết người dùng đều thấy việc hiển thị popup quảng cáo cực kì phiền phức, lần sau họ sẽ không click vào link của bạn.
 • Bạn nên ưu tiên các trang kiếm tiền mà không hiển thị popup, nếu có tùy chọn ẩn popup thì bạn vui lòng sử dụng tính năng trong phần quản trị để tắt nó đi.
 • Thường thì số tiền cho quảng cáo hiển thị có popup sẽ cao hơn rất nhiều với loại không có. Nếu bạn thấy bạn làm ăn ngay thời điểm đó thì nên ưu tiên số tiền hơn.

Giới thiệu thành viên ăn hoa hồng

Giới thiệu thành viên khác tham gia hệ thống của bạn, sẽ cũng là cách giúp bạn và bạn bè tạo thêm thu nhập cho mình. Bạn chia sẻ các cách làm của mình cho người khác, giúp họ kiếm thu nhập ổn định vậy là bạn sẽ kiếm được 10% – 20% thu nhập hàng tháng mà họ được nhận.

Có những người phần lớn thu nhập của họ đến từ việc giới thiệu, hơn là việc cặm cụi tạo link, chia sẻ link. Bạn có thể chọn sử dụng link giới thiệu hoặc không, đó là quyết định của bạn.
Nếu bạn thấy người mời bạn vào hệ thống, có những chia sẻ có ích, cung cấp cho bạn những kiến thức công cụ cho bạn có thể kiếm thêm thu nhập ổn định, vậy thì tại sao không tham gia cùng chứ.

Độ uy tín của công cụ thống kê

Thường thì cách để tính doanh thu của bạn là xem trong mục thống kê nhưng muốn xem độ chính xác bạn cần dùng một công cụ khác để so sánh. Bạn dùng một trang rút gọn link miễn phí khác có chức năng thống kê, như googl hay bit.ly để so sánh xem số click của bạn có gần sát nhất hay không.

Nhưng các bạn lưu ý, các bạn cần tuân thủ theo chính sách của đối tác rút gọn link về cách tính view, click của họ, trường hợp một người dùng có click nhiều lần nhưng họ chỉ tính một vài lần.

Kết luận

Mình đã nêu ra những tiêu chí để bạn chọn cho mình một trang kiếm tiền phù hợp. Còn với mình thì mình sẽ chọn theo các tiêu chí sau: payout rate càng cao càng tốt, min pay thấp, thanh toán qua ngân hàng hay paypal thời gian 1-2 ngày càng tốt, và có công cụ để tích hợp link lên website hay api.

Bài tiếp theo mình sẽ gợi ý một vài trang kiếm tiền mà mình đăng ký.

Chia sẻ bài viết

Add Comment