Những củ sạc điện thoại đáng mua nhất

Bài này thuộc phần [part not set] của 7 phần trong series Hướng dẫn chọn mua sạc dự phòng

Ở bài viết trước mình có giới thiệu cho bạn vài cục pin sạc dự phòng nhưng hầu hết tất cả các cục sạc dự phòng đó đều dung lượng lớn thời gian sạc rất lâu.

Nhưng may mắn là hầu hết sản phẩm có hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quickcharge 2.0, 3.0. Nên bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn vài củ sạc điện thoại giá rẻ, nhưng chất, có thể giúp thời gian sạc thiết bị của bạn nhanh hơn.

Trước khi đi chọn cho mình một cục sạc điện thoại (củ sạc) thì mình sẽ nói sơ qua về củ sạc tác dụng và chức năng và một số lưu ý.

Củ sạc điện thoại

Củ sạc điện thoại là một thiết bị hỗ trợ bạn sạc điện thoại. Ngày nay thì củ sạc thường dùng chung một chuẩn với điện thế 5 vol và cường độ dòng điện từ 0.5 đến 2.1 Amp để sạc cho các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh.

Các yếu tố cần quan tâm khi mua củ sạc điện thoại

Có sạc nhanh không

Thường thì khi bạn thay thế củ sạc đi kèm với thiết bị của bạn là khi muốn sạc thiết bị của mình nhanh hơn. Hiện nay có 3 cách để sạc nhanh thiết bị là:

  • Tăng cường độ dòng điện sạc cho thiết bị, thay vì sạc ở dòng 1A thì nay có thể lên 2.1 A. Bạn nên chắc thiết bị của mình chịu được dòng này.
  • Sử dụng các SmartIC có trong cục sạc dự phòng để tăng cường độ dòng điện, thay đổi cường độ dòng điện qua mỗi quá trình sạc. Thường thì có nhiều hãng sử dụng các SmartIC này nổi tiếng kể như Aukey, Anker, Energizer, Xiaomi.
  • Sử dụng các công nghệ sạc nhanh bằng cách thay đổi hiệu điện thế và cường độ dòng điện. Tùy theo từng giai đoạn mà thay đổi để tăng tốc độ sạc. Hiện nay có công nghệ từ Qualcome là Quickcharge đã lên đến thế hệ 4, Apple, Supper Voc từ Oppo… Đều hoạt động gần giống nhau.

Thường thì nếu thiết bị của bạn hỗ trợ sạc nhanh Quickchare thì nên chọn thiết bị tương ứng, còn lại thì nên chọn các của sạc có SmartIC cho các thiết bị còn lại.

Số cổng sạc hỗ trợ

Thường thì khi bạn chọn mua sạc dự phòng thì nên mua số cổng càng nhiều càng tốt, thường thì 3 cổng trở lên là phù hợp, để có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị.

Thường thì nếu các củ sạc có hỗ trợ sạc nhanh Quickcharge sẽ hỗ trợ từ 1-2 cổng là tối đa vì vậy bạn chú ý nếu có nhiều thiết bị sạc nhanh thì nên cân nhắc mua nhiều cục sạc lẻ hỗ trợ sạc nhanh hay không.

Số cổng sạc càng nhiều càng tốn nhiều chi phí, nhất là số cổng sạc nhanh QC trên thiết bị.

Mình thường chọn loại 3 cổng, trong đó có 1 cổng sạc nhanh QC 2.0 hay QC 3.0.

Những củ sạc điện thoại bạn nên mua

1. Củ Sạc Nhanh Xiaomi 5V-2.5A Quick Charge 3.0 – Model MDY-08-EH – 89k

Củ Sạc Nhanh Xiaomi 5V-2.5A Quick Charge 3.0 - Model MDY-08-EH

Model đầu tiên mình giới thiệu là một củ sạc nhanh đến từ Xiaomi đi kèm máy Mi5, là một trong những củ sạc hỗ trợ sạc nhanh QC 3.0 18w. Củ sạc này giá rẻ nhất trong tầm giá, thích hợp cho bạn mua về để sạc cho các cục sạc dự phòng, các thiết bị hỗ trợ sạc nhanh Qc 3.0.

Khi mà giá một cục sạc dự phòng nhiều port tích hợp QC nhiều thì sẽ rất tốn hơn mua từng cái.

Sản phẩm này sẽ chủ yếu hàng tháo máy, các bạn chỉ cần test chạy là mua thôi.

Sản phẩm này mua dễ dàng trên shopee hay lazada.

Cục Sạc Nhanh Xiaomi 5V-2.5A Quick Charge 3.0 - Model MDY-08-EH

2. Củ Sạc Xiaomi 2 Cổng USB QC 3.0 CDQ03ZM – 18W – Củ Xạc Xiaomi – 145k

Củ Sạc Xiaomi 2 Cổng USB QC 3.0 CDQ03ZM - 18W

Model thứ 2 là sản phẩm với 2 cổng sạc, 1 cổng sạc nhanh QC 3.0 và 1 cổng sạc nhanh thường. Thích hợp cho bạn nào muốn một củ sạc giá rẻ, có sạc nhanh và có thêm một cổng để sạc các thiết bị khác. Nhưng giới hạn ở công suất 18w vì vậy nên nếu bạn sử dụng đồng thời 2 cổng sạc thì chỉ sử dụng được sạc thường, không có sạc nhanh.

Củ Sạc Xiaomi 2 Cổng USB QC 3.0 - 18W - Củ Xạc Xiaomi

3. Củ Sạc Xiaomi 2 Cổng USB QC 3.0 – 36W – Củ Xạc Xiaomi – 237k

Model thứ 3 hỗ trợ 2 cổng sạc nhanh, công suất tối đa 36w với 2 cổng sạc nhanh QC 3.0, 18w mỗi port. Hỗ trợ sạc nhanh cùng lúc hai thiết bị hỗ trợ chuẩn QC 3.0. Thích hợp cho bạn nào có nhiều thiết bị cần sạc nhanh mà muốn chi phí rẻ nhất, trong khi mua các loại cục sạc khác từ Anker hay Aukey thì tiền triệu.

Củ Sạc Xiaomi 2 Cổng USB QC 3.0 - 36W - Củ Xạc Xiaomi

4. CỤC SẠC NHANH 3 CỔNG AUKEY PA-T14 QUICK CHARGE 3.0 – 499k

CỤC SẠC NHANH 3 CỔNG AUKEY PA-T14 QUICK CHARGE 3.0

Sạc 3 cổng Aukey PA-T14 được thiết kế để sạc cho tất cả các thiết bị phổ biến từ iPhone đến Android, máy tính bảng, máy Gopro, loa bluetooth, đồng hồ thông minh, tai nghe và nhiều hơn nữa. Với một cổng sạc nhanh QC 3.0 và 2 cổng sạc nhanh Ai độc quyền từ Aukey hỗ trợ bạn sạc nhanh cùng lúc 3 thiết bị.

Thích hợp cho bạn sử dụng sạc hàng ngày ở nhà cho 3 thiết bị tương ứng, hay mang theo đi du lịch.

CỤC SẠC NHANH 3 CỔNG AUKEY PA-T14 QUICK CHARGE 3.0

5. Củ Sạc Nhanh Aukey PA-T11 6 Cổng USB QC 3.0 – 650k

Củ Sạc Nhanh Aukey PA-T11 6 Cổng USB QC 3.0

Sạc nhanh Aukey PA-T11 6 cổng USB chính hãng giúp bạn có thể sạc rất nhiều thiết bị cũng một lúc tiện lợi khi bạn sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc như đồng hồ thông minh, máy tính bảng, tai nghe, điện thoại một cách gọn gàng và tiện lợi.

Sạc nhanh Aukey PA-T11 6 cổng USB chính hãng được trang bị 4 cổng sạc 2.0 và 2 cổng sạc nhanh 3.0 chuẩn qualcomm giúp bạn sạc cho những chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới có trang bị quick charge 3.0 nhanh hơn sạc 2.0 43% và nhanh hơn sạc bình thường gấp 4 lần.

Với công nghệ AiPower thông minh tự nhận thiết bị sạc. AiPower sẽ tự nhận từng thiết bị có mức sạc thích hợp mà cung cấp dòng điện phù hợp, tránh cấp dòng quá cao gây chai pin, quá dòng, quá tải gây nóng máy.

Sản phẩm này tiện lợi khi bạn có quá nhiều thiết bị và không muốn mang ngần ấy cục sạc đi theo. Nếu nhà có nhiều người hoặc bạn có một chuyến du lịch mà mang theo máy tính bảng, điện thoại, đồng hồ thông minh, camera hành trình, máy tính bảng cục sạc dự phòng thì sản phẩm này không thể nào tuyệt vời hơn.

Củ Sạc Nhanh Aukey PA-T11 6 Cổng USB QC 3.0

Kết luận

Với 6 sản phẩm trên mình nghĩ đã đáp ứng cho bạn khi cần một cục sạc thay thế dùng sạc cho nhiều thiết bị, an toàn, nhanh chóng. Tùy theo từng nhu cầu mà bạn chọn sản phẩm tương ứng phù hợp.

Các sản phẩm từ 1-3 đến 3 thích hợp cho bạn tăng số lượng củ sạc để sạc nhanh cho các thiết bị chuẩn sạc QC 3.0 mà số tiền bạn bỏ ra là thấp nhất. Ví dụ như bạn sở hữu một chiếc sạc dự phòng QC 3.0 có dung lượng 20 k mAh chẳng hạn, bạn thực sự chẳng muốn chờ nó đầy đâu.

Sản phẩm 4-5 đa năng cho nhiều thiết bị nhiều nhu cầu, sạc nhanh cho cả thiết bị hỗ trợ QC 3.0 hay sạc nhanh bằng công nghệ SmartIC điều chỉnh dòng cho các thiết bị khác như iphone, ipad chẳng hạn.

Vậy thì mình đang xài sản phẩm nào, mình xin trả lời đó là một con Aukey PA-T2 với 3 cổng hỗ trợ 1 cổng QC 2.0 và 2 cổng Ai để hỗ trợ sạc nhanh. Tin mình đi đó là một sản phẩm tuyệt vời, gắn liền với các chuyến đi của mình hay là sạc nhanh cho con Asus Zenfone 2 mình đang sở hữu.

Xem tiếp bài trong series

Chia sẻ bài viết

Add Comment