Phần 9 Tạo nội dung để tạo link rút gọn kiếm tiền

Bài này thuộc phần [part not set] của 10 phần trong series Kiếm tiền online bằng hình thức rút gọn link

Sau khi bạn chọn cho mình những phương án để kiếm tiền thì bước tiếp theo là chuẩn bị nội dung, tạo link kiếm tiền và tiến hành public những nội dung đó lên các kênh như fanpage/group facebook, youtube video, diễn đàn.

Các bước tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị nội dung để tạo link kiếm tiền.

Nội dung mà bạn chuẩn bị có thể là tự mình xây dựng hay là nội dung sử dụng từ người khác. Tùy theo chủ đề bạn muốn chọn, nơi bạn muốn đăng link kiếm tiền của mình mà chọn cho mình nội dung phù hợp nhất.

Trường hợp bạn tự xây dựng nội dung.

Các nội dung bạn có thể kiếm ở đâu? Chỉ cần một vài thao tác tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn nội dung phù hợp từ các chia sẻ trên mạng internet, diễn đàn, các group chia sẻ khác.
Bạn tiến hành download, tổng hợp, đóng gói và tiến hành upload lên các trang chia sẻ. Các trang chia sẻ dành cho file file bạn nên sử dụng: GoogleDrive, Onedrive, Mega.nz, Dropbox, Mediafire.
Các file bạn nên đóng gói bằng file rar, thêm thông tin của tài liệu vào comment, đổi tên nếu có bản quyền, thêm thông tin md5 của file nếu có. Để tránh việc bị claim bản quyền, file sẽ bị xóa không tồn tại được lâu.

Đối với các nội dung hình ảnh và video bạn có thể lưu trữ thêm bằng Flickr, picasa, video thì lưu trữ trên youtube, dailymotion.

Nội dung bạn lấy từ người khác

Bạn lên các website khác, group hiện có, vào và lấy link gốc của tài liệu, dùng nó để tạo link kiếm tiền cho mình, vừa nhanh gọn lẹ, Không cần phải chuẩn bị nội dung.

Mình lên thử một vài group search từ khóa tài liệu ôn thi đại học, tốt nghiệp thì thấy cả núi link. Bạn chỉ cần lấy về chuyển thành lnik rút gọn:

Bước 2: Tiến hành tạo link rút gọn kiếm tiền.

Sau khi tiến hành chuẩn bị nội dung, bạn tiến hành lấy link người khác có thể truy cập. Đối với các website lưu trữ người ta gọi là lấy link shareable.

Lấy link có thể chia sẻ được

Đối với các trang chia sẻ khác cũng tương tự.

Sau đó tiến hành tạo link rút gọn để kiếm tiền. Truy cập vào các trang rút gọn link kiếm tiền: điền link cần tạo link rút gọn.

Sau khi tạo được lnik rút gọn bạn có thể chia sẻ link để kiếm tiền được rồi. Nhưng hiện nay trên google plus hay youtube, facebook đều nhận các link kiếm tiền là link spam, nên sẽ bị chặn hoặc đánh dấu spam. Các bạn cần làm thêm một bước tiếp là chuyển đổi link 123link thành link rút gọn miễn phí như goo.gl hay bit.ly, các link rút gọn miễn phí này đều redirect rất nhanh, lại không vi phậm luật của trang rút gọn link kiếm tiền.

Tạo link rút gọn kiếm tiền với 123link

Copy link rút gọn

Tạo link rút gọn googl cho link 123link để tránh bị đánh dấu spam

Ngoài ra các trang link rút gọn miễn phí còn có công cụ hỗ trợ theo dõi số người click, trạng thái của link.

Thống kê truy cập của link rút gọn

Bước 3: Chia sẻ link kiếm tiền lên các kênh social.

Sau khi đã có link rút gọn thì việc tiếp theo là chia sẻ link kiếm tiền của mình lên facebook fanpage, group facebook, nếu youtube thì chia sẻ vào comment hoặc video, mạng xã hội diễn đàn. Vậy để làm sao thu hút người dùng click vào link của mình. Mình sẽ đưa ra một vài ý tưởng mà những người khác đã áp dụng:

Đăng bài viết kèm theo một đoạn video ngắn về nội dung, lựa chọn nội dung hấp dẫn nhất.

Đăng bài viết kèm link rút gọn, có thêm video ngắn

Đăng hình ảnh thu hút người dùng.

Đăng hình ảnh thu hút người dùng kèm link rút gọn

 

Đăng hình link tài liệu kèm thêm thông tin hấp dẫn.

Đăng thông tin mô tả tài liệu kèm link rút gọn

Đăng video lên youtube kèm thêm link thêm.

Thực sự việc đi link vào đâu là do các bạn, mọi thứ cực kì đơn giản, nhanh gọn, nội dung càng hot thì càng nhiều người click. Nên tránh việc tạo nhiều link rút gọn, người dùng click vào chạy qua 2-3 link rút gọn, rất khó chịu, và nên tránh sử dụng các link rút gọn có popup.

Nên tuân thủ luật chơi tại nơi bạn đăng bài.

Kết luận

Các hướng dẫn trên là các bước căn bản, còn việc hiệu quả nội dung bạn post lên ra sao còn ở nội dung bạn chuẩn bị, quá trình bạn tương tác, dùng các thủ thuật để mở rộng đối tượng người dùng, số lượng người dùng click vào link kiếm tiền của bạn.

Nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn thì lo gì không có người click, nhưng các nội dung bạn nên tránh là các nội dung liên quan đến chính trị, lừa đảo, khiêu dâm, các nội dung trùng lặp.

Xem tiếp bài trong series

Chia sẻ bài viết

Add Comment