Phần 8 – Các cách kiếm tiền bằng rút gọn link (kiếm tiền lâu dài)

Bài này thuộc phần 8 của 10 phần trong series Kiếm tiền online bằng hình thức rút gọn link

Rút gọn link là một cách kiếm tiền nhanh chóng, bạn có thể kiếm được hàng chục $ hàng trăm $ mỗi tháng, nếu xác định đúng hướng, và làm đúng cách thì mỗi tháng thu nhập của bạn sẽ đều đặn mang lại thu nhập ổn định. Với các trường hợp bạn xây dựng được hệ thống lớn, đôi khi bạn không cần dành nhiều thời gian và công sức để tiến hành tạo link kêu gọi mọi người click vào link của mình nữa, tất cả những gì bạn làm trước đó bạn chỉ cần thừa hưởng.

Vậy thì những kênh nào mang đến hiệu quả lâu dài

Blog / Website

Hiện nay việc tạo một website rất dễ dàng, bạn chỉ cần một chút kiến thức cài đặt mã nguồn mở wordpress là bạn có thể có một blog hoặc website hỗ trợ bạn chia sẻ các nội dung mà bạn muốn truyền tải, tuy thời gian phát triển có lâu dài và chưa kể có thể nhìn thấy được kết quả, nhưng một khi có kết quả thì không sợ không kiếm được tiền. Các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để xây dựng website chuẩn Seo, và có các chức năng phù hợp với nhu cầu của bạn bằng cách cài kho plugin phong phú.

Hiện nay, các nội dung mà bạn có thể ứng dụng để kiếm tiền bằng cách rút gọn link:

  • Xây dựng website chia sẻ phần mềm mới, thủ thuật online, cho gắn link download phần mềm hoặc file.
  • Xây dựng website chia sẻ tài liệu: tài liệu môn học, tài liệu ôn thi vào 10, ôn thi đại học.
  • Xây dựng website chia sẻ: theme, plugin, addon thủ thuật hỗ trợ cho wordpress, các cms khác như joomla, prestashop, cscart, magento.
  • Chia sẻ source code các mã nguồn, các phần mềm có phí sử dụng trong hàng ngày hoặc dùng làm báo cáo đồ án.
  • Chia sẻ các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, luận văn, chuyên đề chuyên ngành.
  • Chia sẻ các tài liệu công việc, chia sẻ biểu mẫu, tài liệu chuyên ngành.
  • Chia sẻ hình ảnh, video demo, project dùng trong thiết kế đồ họa.
  • Website chia sẻ phim, cho phép download phim chiếu rạp, phim bộ.
  • Website leech file.

Các chủ đề trên diễn đàn

Việc xây dựng nội dung trên diễn đàn cũng giống như xây dựng nội dung trên blog và website, nhưng ưu điểm của việc này, việc bạn đăng lên các diễn đàn lớn, theo các chủ đề của họ, sẽ có lượng lớn người dùng quan tâm theo dõi hơn, khi bài viết của bạn cũng có thể dễ dàng lên top tìm kiếm hơn. Công việc này dễ dàng hơn nhanh chóng hơn so với đăng nội dung lên website blog, nhưng bạn cần phải tuân thủ nội qui của diễn đàn, ban quản trị.

Youtube Video

Ngoài các kênh truyền thống là website /blog, diễn đàn thì youtube chanel cũng là một cách dùng để tiến hành quảng bá link rút gọn kiếm tiền của bạn, bằng cách đăng các video trailer phim, chèn thêm link bản full, thêm các bài viết hướng dẫn phần mềm, bạn đăng kèm link download. Ngoài ra bạn có thể kèm các link phần mềm, tài liệu, khi kèm các video của bạn mà có nội dung liên quan đến…

Nếu có lượng người theo dõi lớn, và video đã có lượng người xem lớn thì sẽ phổ biến rất rộng rãi. Ưu điểm của phương án này sẽ tận dụng người dùng tìm kiếm trên youtube hay google, cách làm đơn giản, không quá phức tạp, video tồn tại lâu dài.

Group / Fanpage Facebook do bạn tạo ra

Bạn có một fanpage hay group đông thành viên do bạn quản lý thì mỗi nội dung bạn đăng lên, thì có rất nhiều người xem được, thì một phần trong đó nếu click vào link của bạn sẽ đạt được hiệu quả rất cao.

Những phương án nào để hỗ trợ bạn kiếm tiền online bằng cách rút gọn link

Seo (Search engine optimization)

Là một khái niệm tối ưu trên bộ máy tìm kiếm trên google cho phép bộ máy tìm kiếm, đánh giá xếp hạng website, đường link của bạn nằm ở top tìm kiếm, bình thường thì top 10 là yêu cầu cần thiết. Càng có nhiều từ khóa dẫn đến nội dung của bạn nằm ở top 10 thì càng hiệu quả.

Nếu như kiếm tiền bằng cách rút gọn link lâu dài thì seo là điều bạn cần phải làm: kiếm thức seo bao gồm cả seo on page  và seo offpage. Bao gồm từ việc tìm từ khóa, xây dựng nội dung content, tối ưu hóa website, tiến hành đưa link tương tác trên social và tiến hành truyền bá website của bạn.

Chạy Ads trên facebook / google

Ngoài việc seo bạn còn có thể chạy ads trên google, facebook thông qua các chiến dịch giá rẻ để đổ traffic vào website, đường link của bạn. Bạn chưa hẳn đã lời khi chạy chiến dịch nhưng bù lại bạn có lượng traffice số người biết đến website, chưa kể nó giúp ích cho việc seo.

Email Marketing

Trong quá trình đi link rút gọn để kiếm tiền bạn yêu cầu người dùng nhập email để nhận tài liệu, thông tin của bạn, hoặc sưu tập email từ nhiều nguồn khác, đánh dấu nguồn email đó quan tâm đến nội dung nào, hoặc kiếm từ các nguồn email khác. Sau khi có được số email đó, bạn sẽ tiến hành dùng các phần mềm email marketing gởi hàng loạt email theo đủ đề họ quan tâm đến, nếu như các email đó người dùng nhận được và click vào thì với số lượng lớn email thì mỗi chiến dịch bạn gởi email thì số tiền bạn nhận lại rất lớn.

Ở các bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cách bạn thu thập email, dùng tool email marketing để quản lý, và gởi email hàng loạt, và tránh việc email đánh dấu là spam.

Sử dụng tool để gởi tin nhắn/ tương tác mạng xã hội

Ngoài các phương án trên thì, còn có rất nhiều phương án để tiến hành cho phép bạn chia sẻ các link rút gọn kiếm tiền của mình qua mạng xã hội, như gởi tin nhắn thông qua zalo, messenger, tiến hành comment hoặc chia sẻ nội dung lên các group/fanpage lên goole plus hay facebook, comment vào nội dung người dùng bằng tool tự động. Hoặc tạo tài khoản clone chia sẻ các link web, link rút gọn để người dùng tương tác.

Hôm sau mình sẽ review một vài tool như vpf, fplus để dùng nó áp dụng vào SEO cũng như rút gọn link để kiếm tiền.

Kết luận

Có rất nhiều cách để kiếm tiền bằng cách rút gọn link, nhưng vẫn thiên về sử dụng website hay blog vì là do bạn quản trị và có giá trị lâu bền. Mình đã bổ sung thêm một số công cụ dùng để tăng tính tương tác, và mở rộng đối tượng cho bạn. Cách thực hiện để kiếm được càng nhiều tiền càng tốt là ở bạn, ý tưởng mình đã chia sẻ hết rồi.

Ở các bài viết sau mình sẽ đưa vào từng use case và tiến hành áp dụng thử, cũng như cách mua, sử dụng các công cụ đó, đo lường hiệu quả. Hi vọng các bạn đón xem ở bài kế tiếp.

Chia sẻ bài viết

Add Comment