Chuột bay nào cho Android TV Box nhà bạn?

Bài này thuộc phần 7 của 11 phần trong series Hướng dẫn chọn tivi box

Mình đã viết một bài nói về các phụ kiện dành cho android tivi box (ATB), hôm nay mình sẽ gợi ý thêm một vài sản phẩm chuột bay hỗ trợ cho các tivi box.

Đối với các thiết bị Android TV Box, điều khiển đi kèm theo máy là loại điều khiển dùng tín hiệu hồng ngoại, vì vậy khi sử dụng sẽ thao tác hơi chậm nếu remote đó có phím chuột đi kèm di chuyển bằng các nút điều hướng. Chính vì điều đó mà người dùng thường hay mua kèm thêm các phụ kiện khác như chuột bay hoặc chuột bay có đầy đủ phím kí tự alphabe để sử dụng tiện lợi hơn. Ngoài ra có thể có một số tính năng khác như nút tìm kiếm bằng giọng nói, hay học lệnh phím. Bài viết sẽ giới thiệu một số sản phẩm chuột bay đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Chuột bay MX3 Pro có Mic

Chuột bay MX3 Pro có mic là phiên bản nâng cấp của bàn phím chuột bay MX3  với đèn LED nền chiếu sáng bên dưới các phím bấm giúp người dùng thao tác khi về đêm tốt hơn.

Chuột bay MX3-pro-co-voice dành cho android box

Mặt trước sản phẩm có đầy đủ các nút điều khiển phổ biến như phím số, điều hướng, tăng giảm âm lượng, học lệnh nhưng nút nguồn chỉ có thể tắt thiết bị chứ không thể bật thiết bị. Có nút tìm kiếm giọng nói và nút bật đèn nền để sử dụng trong điều kiện tối không nhìn rõ phím, nút bật tắt chuột bay để dễ dàng thao tác. Mặt sau đầy đủ các kí tự để nhập trong trường hợp sử dụng các ứng dụng không thể tìm kiếm giọng nói. Ngoài ra mặt trên có 4 phím học lệnh, có thể học lệnh để điều khiển thêm cho thiết bị. Sử dụng 2 viên pin AAA dễ dàng thay thế khi cần thiết.

Mua sản phẩm chuột bay MX3 Pro có mic

 

Chuột bay Kiwi v6

Chuột bay Kiwi V6 với thiết kế nhỏ gọn với những phím chức năng cơ bản kèm theo nút bật tắt chuột bay và nút tìm kiếm giọng nói 1 chạm. Chỉ cần bấm phím tìm kiếm giọng nói và nhả ra rồi đọc lệnh là có thể sử dụng được với màn hình chính của giao diện Android TV và một số ứng dụng của google.

Chuột bay Kiwi V6

Kiwi V6 hỗ trợ rất nhiều Android TV box trên thị trường, ngoài ra Kiwi V6 còn hỗ trợ học lệnh để điều khiển nhiều thiết bị trong nhà thay vì phải sử dụng nhiều remote.

Mua sản phẩm chuột bay Kiwi V6

Chuột bay Remote Q5-M

Chuột bay Q5-M thiết kế đơn giản, gọn gàng tuy không có hỗ trợ phím số hay bàn phím QWERTY nhưng lại có phím điều khiển giọng nói.

Sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển và cảm biến quán tính 6 trục cho độ chính xác cao trong di chuyển. Dễ dàng điều chỉnh chuột bay trong trong Android TV Box tiện lợi hơn rất nhiều so với sử dụng chuột không dây. Nút tìm kiếm giọng nói dễ dàng mà không cần thao tác bàn phím.

Chuột bay Q5-m hỗ trợ Voice

Ngoài tương thích với Android TV Box thì chuột bay Q5-M còn tương thích với hệ điều hành Window, Mac OS và Linux.

Mua sản phẩm chuột bay Q5-M

Chuột bay Rii i25A

Chuột bay Rii i25A hỗ trợ đầy đủ các phím chức năng ở mặt trước như những remote chuột bay khác trên thị trường, các phím được thiết kế rất bắt mắt và tinh tế, gọn gàng và khoa học. Mặt sau có đầy đủ kí tự alphabe tương tự như chuột bay MX3 Pro.Thiết kế không thể đẹp hơn với nút bấm mềm mại, hoạt động ổn đinh và bền bỉ qua năm tháng. Ngoài ra, với phiên bản I25A, bạn còn có thể trải nghiệm tính năng tìm kiếm giọng nói tuyệt vời.

Chuột bay Rii i25A

Cơ chế tiết kiệm pin thông minh, khi không ấn nút trong 3 phút sẽ tự chuyển sang chế độ ngủ đông. Chức năng học lệnh/phím hồng ngoại từ remote thông thường. Một lần sạc đầy có thể sử dụng tới 15 ngày.
Mua sản phẩm chuột bay Rii i25A có Voice

Chuột Bay Q6 Pro có voice

Chuột bay Q6 Pro thiết kế đơn giản, gọng gàng với những nút bấm cơ bản của một chuột bay có tìm kiếm giọng nói như có nút bật tắt chuột bay, nút tìm kiếm 1 chạm, 1 nút học lệnh.

Chuột bay Q6 Pro có Voice

Được đánh giá là sản phẩm có độ bền cao, giá rẻ cho một sản phẩm gọn nhẹ đầy đủ các chuột bay và tìm kiếm giọng nói nên là một sản phẩm rất đáng mua trong tầm giá. Tương thích mọi moại Android Box từ Mibox 4k , Nexbox A1 , Qbox 4k , Hibox , Tx5 ,Tx5 lmt , Enybox X1 , Tx3mini vvv….. Tv Sony , Toshiba , Shap , TCL Chạy Android TV.

Mua sản phẩm chuột bay Q6 Pro có Voice

Kết luận

Tùy theo nhu cầu và khả năng đầu tư của bạn, hãy tìm cho mình một chuột bay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Để sử dụng Android TV Box nhà bạn được dễ dàng hơn, nâng cao tầm giải trí. Còn nếu bạn chưa sở hữu cho mình một chiếc Android box thì hãy xem danh sách những android tivi box đang hot nhất hiện nay.

Chia sẻ bài viết

Add Comment