Nội dung mở rộng – Tạo CV xin việc làm đơn giản nhất

Bài này thuộc phần [part not set] của 1 phần trong series Cẩm nang đi xin việc
  • Nội dung mở rộng – Tạo CV xin việc làm đơn giản nhất

Mình đã nghỉ việc được gần 7 tháng, và hôm nay mình quyết định là mình sẽ đi xin việc lại. Nhưng CV cũ của mình lúc trước đã cũ chưa cập nhật thông tin, lại thiết kế trên file word, nhìn kém chuyên nghiệp lại không thu hút.

Tớ thử có tìm kiếm trên mạng thì tìm thấy một trang hỗ trợ bạn tạo CV cực kì chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiều mẫu giao diện, hơn thế nữa là cực kì đẹp. Vì thấy hay nên chia sẻ cho mọi người, hi vọng mọi người tạo được những CV ưng ý.

Một CV tốt chưa hẳn đã giúp bạn tìm được việc, nhưng nó sẽ giúp bạn gây ấn tượng hơn với người tuyển dụng, truyền đạt được các thông tin cần thiết.

Vậy OneCV là gì?

OneCV là một website hỗ trợ bạn tạo CV và cover letter dựa trên các mẫu có sẵn của trang. Cho phép bạn tạo CV theo mẫu có sẵn, và cho phép download về để in, hoặc gởi trực tiếp đến nhà tuyển dụng.

Những chức năng có trên OneCV

Hiện nay OneCV sẽ hỗ trợ bạn tạo 2 loại là: tạo CV, tạo cover letter (thư xin việc).

Hướng dẫn tạo CV

Hầu hết với tất cả các bạn lần đầu tiên viết CV sẽ không biết mình nên viết gì, muốn truyền đạt gởi gắm đến nhà tuyển dụng những vấn đề nào, điểm nào chỉ cần thể hiện đủ, các nội dung nào cần thể hiện chuyên sâu. Theo mình cảm nhận được trên OneCV các giao diện CV đều có sẵn các thông tin cần thiết để bạn thay đổi là đủ, nội dung vừa đủ để truyền đạt đến nhà tuyển dụng về kĩ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc, người tham khảo, mức lương mong muốn, định hướng nghề nghiệp.

Trên OneCV có 20 mẫu để bạn lựa chọn, các mẫu này có giao diện giống như bạn tự design chuyên nghiệp, màu sắc, phân bố rất phù hợp.

Tạo cv xin việc đơn giản

Tiến hành vào OneCV: https://onecv.vn/

Đăng nhập OneCV

Vào phần đăng nhập để vào trang quản lý, trường hợp bạn chưa có tài khoản thì đăng ký mới. Có thể đăng ký bằng các tài khoản mạng xã hội như Facebook, google…

Sau khi đăng nhập bạn sẽ có giao diện của quản lý CV.

Giao diện phần quản lý cv

Tiến hành tạo hồ sơ mới. Điền tên người trong CV, ngôn ngữ để lấy thông tin mẫu, hiện nay OneCV hỗ trợ 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt và English.

Chọn một mẫu mà bạn muốn.

Chọn mẫu CV

 

Giao diện CV mẫu, cho phép chọn font, cỡ chữ, khoảng cách giữa các dòng.

Giao diện CV mẫu

Ở tùy chọn “Thêm mục” cho phép bạn hiển thị các mục nào bạn muốn hiển thị trong CV.

Các phần thông tin mà OneCV hỗ trợ hiển thị

Bạn click vào các vùng thông tin cần chỉnh sửa, hoặc thêm dữ liệu mới.

Chỉnh sửa nội dung

Chỉnh sửa nội dung trên CV

Ngoài ra, mẫu template còn hỗ trợ kéo các vùng chọn từ vị trí này sang vị trí khác. Sau khi hoàn thành thì click vào "Lưu CV" để hoàn thành tạo CV, hay chỉnh sửa.

Ở tùy chọn "Chia sẻ CV"

Chia sẻ CV

Bạn có thể tải về file PDF hoặc gởi link cho nhà tuyển dụng.

CV hoàn thành

Hướng dẫn tạo cover letter

Tương tự bạn có thể tạo Cover letter theo mẫu giao diện có sẵn.

Chia sẻ cover letter

Chia sẻ cover letter

Một Cover letter sau khi hoàn thành

Mẫu cover letter

Kết luận

OneCV là một dịch vụ tạo CV chuyên nghiệp, hỗ trợ cho bạn tạo CV, kèm thêm cover letter. Hi vọng những điều mình chia sẻ là bước khởi đầu cho bạn suôn sẻ trong hành trình đi xin việc của mình.

Cập nhật

Sau khi mình tạo CV, muốn chỉnh sửa thêm một số vùng dữ liệu mới trên CV theo ý mình thì OneCV hiện nay không hỗ trợ điều này, thấy nếu bạn nào muốn thêm các vùng dữ liệu mới khác với vùng cho sẵn sẽ không hài lòng. Mình có gởi email để góp ý với OneCV và họ đã tiếp nhận và hứa sẽ chỉnh sửa trong phiên bản kế tiếp.

Chia sẻ bài viết

Add Comment