5 sai lầm trong SEO copywriting bạn nên tránh

Bài này thuộc phần 2 của 5 phần trong series Viết nội dung blog

Copywriting là một yếu tố rất quan trọng của mọi chiến lược SEO. Nội dung chất lượng cao là điều sẽ giúp bạn được xếp hạng và sẽ đặt trang web của bạn khác biệt so với các website khác.

Bạn muốn là seo copywriting  đúng cách. Không phạm phải sai lầm nào cả. Vì vậy, những lỗi lầm nào bạn nên tránh trong SEO copywriting? Tôi sẽ liệt kê ở bên dưới bài viết này.

1. Không bắt đầu bằng công việc nghiên cứu từ khóa

SEO copywriting luôn luôn bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Dành chút thời gian để suy nghĩ về các từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Bạn nên nghiên cứu từ khóa nghiêm túc. Nó có thể khá tốn thời gian, nhưng biết đâu hiệu quả sẽ bất ngờ.

2. Nội dung kém, nội dung vay mượn

Một trong những sai lầm khi SEO copywriting lớn nhất mà mọi người làm là viết nội dung hoàn toàn vì lý do SEO. Nội dung là Vua. Nội dung có thể sẽ giúp bạn xếp hạng cách nhanh nhất có thể (mở rộng thêm bằng một số kỹ thuật hỗ trợ). Nhưng nội dung KHÔNG BAO GIỜ được chỉ được viết cho mục đích SEO.

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn viết. Xem xét đối tượng của bạn. Định nghĩa thông điệp. Bạn nên viết nội dung chất lượng cao dựa trên những ý tưởng ban đầu. Đó sẽ là nội dung sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang của bạn. Và sẽ là nội dung chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng!

3. Nhồi nhét từ khoá

Đừng đi quá đà với đề cập đến thuật ngữ bạn muốn xếp hạng. Đừng đề cập đến từ khoá tập trung của bạn trong mỗi câu. Văn bản của bạn sẽ thực sự gây khó chịu và người dùng thì thường không thích điều đó. Trên hết, nếu bạn tối ưu hóa văn bản của mình, bạn cũng sẽ phải chịu một hình phạt của Google. Trongh bài viết mật độ từ khóa của bạn chiếm 2,5% đến 3,5% là hợp lý.

4. Đừng quá tập trung vào một từ khóa chung

Đừng tập trung quá nhiều vào từ khóa bạn đề cập. Cố gắng đạt xếp hạng cho nhiều từ khóa, cụm từ khóa và từ đồng nghĩa. Đặc biệt nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho một từ khóa dài, hãy thử thay đổi thứ tự từ khóa. Nếu không, văn bản của bạn sẽ trở nên thực sự kỳ quặc để đọc.

5. Nội dung quá chán, không truyền đạt được thông điệp

Một sai lầm SEO copywriting cuối cùng mà mọi người thường gặp, là họ viết các bài viết quá khó để truyền đạt hoặc quá chán. Viết bài một bài viết mới rất khó.Tuy nhiên, các bài viết copy thì dễ dàng đọc hơn và tốt hơn . Không sử dụng quá nhiều câu dài. Tránh sử dụng nhiều từ khó. Nếu bạn viết cho đa ngôn ngữ , kiểm tra xem bạn đã không thực hiện bất kỳ các kết hợp khó hiểu. Kiểm tra xem cấu trúc của văn bản của bạn có rõ ràng không. Nói tóm lại: đảm bảo mọi người đọc đều hiểu thông điệp của văn bản của bạn. Một phần lớn trong chiến lược SEO copywriting của bạn là đảm bảo bạn đang viết một văn bản rõ ràng và dễ đọc. Mọi người sẽ có thể hiểu những gì bạn muốn nói với họ. Nếu bạn thành công trong việc tạo bản sao dễ hiểu, mọi người sẽ có xu hướng nhấp vào. Họ thậm chí có thể trở lại trang của bạn để đọc bài viết tiếp theo của bạn.

Kết luận về SEO copywriting những sai lầm

SEO copywriting những sai lầm được viết khi người ta tập trung quá ít vào chất lượng của bài viết của họ. Văn bản phải hướng về ý tưởng ban đầu hay là kể một câu chuyện. Và, văn bản nên được tốt đẹp và dễ đọc. Bạn nên tối ưu văn bản của mình cho các công cụ tìm kiếm mà nhưng đừng vì điều đó mà bỏ qua yếu tố chất lượng nội dung của bài viết. Có lẽ nó có thể nhắc  đến từ khoá bạn muốn truyền đạt của bạn một thời gian khác. Tuy nhiên, nếu câu văn trở nên khó đọc thì hãy bỏ qua từ khóa mà bạn muốn viết.

Chia sẻ bài viết

Add Comment